Vợ ông Bùi Thành Nhơn đăng ký mua hơn 2,2 triệu cổ phiếu Novaland

Nếu bà Cao Thị Ngọc Sương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland giao dịch thành công thì gia đình ông Nhơn sở hữu 25,09% vốn điều lệ NVL.

Bà Cao Thị Ngọc Sương, vợ ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland (NVL) đăng ký mua hơn 2,2 triệu cổ phiếu NVL từ ngày 18/7 đến 16/8. Trước đó, bà Sương không sở hữu cổ phiếu NVL.

Dự kiến sau khi thực hiện giao dịch khớp lệnh hoặc thỏa thuận, bà Sương nắm giữ lượng cổ phiếu tương đương 0,23% vốn. Giá cổ phiếu NVL chốt ngày 15/7 là 61.000 đồng/cổ phiếu, cao nhất trong 3 tháng qua.

Hồi tháng 4, con trai ông Nhơn bà Sương là Bùi Cao Nhật Quân cũng mua vào hơn 1,3 triệu cổ phiếu NVL. Hiện tại, ông Quân sở hữu 4,5% vốn và ông Nhơn nắm 20,36% vốn điều lệ Novaland. Tổng sở hữu của ba cá nhân nếu giao dịch từ bà Sương thành công là 25,09% vốn.

Hồi đầu tháng 6, Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam-BSC đã có phân tích kỹ thuật về cổ phiếu NVL của Tập đoàn Novaland. Theo BSC, xu hướng hiện tại của cổ phiếu NVL hồi phục trong ngắn hạn và có khả năng giữ đà hồi phục trong trung hạn.

Chỉ báo xu hướng MACD: Vận động tăng, ở trên đường trung tâm và trên đường tín hiệu. Chỉ báo RSI: trong vùng mua. Đường MA: các đường MA tiếp tục xu hướng tăng trừ MA 100, MA 150 và MA 200 giảm.

BSC nhận định, cổ phiếu NVL đang vận động trong kênh giá 58.200-62.500 đồng/cổ phiếu. Chỉ báo RSI nằm trong vùng mua ủng hộ trạng thái hồi phục trong ngắn hạn. Chỉ báo MACD tiếp tục cho thấy vùng giá của NVL sẽ có khả tăng tiếp tục đà tăng ở các phiên tiếp theo.

Vận động của tất cả các đường MA tiếp tục hướng lên trừ MA 100. MA 150 và MA0 tiếp tục giảm cùng thanh khoản tăng trở lại. Do vậy NVL sẽ tiếp tục xu hướng hồi phục ngắn hạn và có khả năng hồi phục trong trung hạn. Ngưỡng kháng cự mạnh của NVL là 63.200 đồng/cổ phiếu và ngưỡng hỗ trợ tại 55.500 đồng/cổ phiếu.

Doanh thu của Novaland trong quý I năm 2019 tăng trưởng mạnh khi đạt 4.910 tỷ đồng (tăng 157,5% so với cùng kỳ và hoàn thành 27,3% kế hoạch cả năm) và lợi nhuận sau thuế đạt 282 tỷ đồng (tăng 119,4% so với cùng kỳ và hoàn thành 8,5% kế hoạch cả năm).

Theo đánh giá của Công ty Cổ phần Chứng khoán TP.HCM (HSC), nên tiếp tục duy trì nắm giữ cổ phiếu HSC của Novaland. HSC ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu NVL là 65.200 đồng/cổ phiếu, dựa trên RNAV. Lợi nhuận quý I tăng trưởng mạnh nhờ số lượng căn bàn giao tăng đáng kể.

Doanh số bán hàng có vẻ tốt, phần nào nhờ Novaland mở bán sản phẩm nghỉ dưỡng với tỷ lệ hấp thụ khá tốt. Cho năm 2019, HSC kỳ vọng doanh thu tăng trưởng 19,5% nhưng lợi nhuận giữ nguyên do không còn lợi nhuận từ bán dự án.

Việc bán hàng của NVL năm ngoái không như kỳ vọng một phần vì những quy định pháp lý chặt chẽ hơn khiến cho thời gian dự kiến hoàn thành thủ tục giấy tờ trước khi mở bán lâu hơn. Ngoài ra, một số dự án của Novaland đã bị thanh tra về một số thủ tục pháp lý.

TUYẾT HƯƠNG

Tin liên quan

Ôm nhà đất dự án ‘cắm’ ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ‘dị ứng’ lộ diện

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành việc chủ đầu tư thế chấp dự án vay vốn là hoạt động tín dụng bình thường nhưng có ...
Ôm nhà đất dự án ‘cắm’ ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ‘dị ứng’ lộ diện Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành việc chủ đầu tư thế chấp dự án vay vốn là hoạt động tín dụng bình thường nhưng có ...

Kiến nghị điều tra, xử lý hành vi chiếm đất công của nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa

Thanh tra TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý hành vi chiếm dụng đất của các lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú ...
Kiến nghị điều tra, xử lý hành vi chiếm đất công của nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa Thanh tra TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý hành vi chiếm dụng đất của các lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú ...

TP Hồ Chí Minh: Giao UBND quận huyện là nơi quản lý nhà đất phục vụ tái định cư

UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh ...
TP Hồ Chí Minh: Giao UBND quận huyện là nơi quản lý nhà đất phục vụ tái định cư UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh ...

Nhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trường

Nhà ở bằng đất sét có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào và cả giếng trời. Các đồ nội thất cũng được bố trí theo sở thích và ...
Nhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trường Nhà ở bằng đất sét có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào và cả giếng trời. Các đồ nội thất cũng được bố trí theo sở thích và ...

Chợ nhà đất mới nhất