TP HCM: Lượng tiêu thụ căn hộ trong tháng 7 gấp 13 lần tháng 6

Theo thống kê của DKRA Việt Nam, trong tháng 7/2019 thị trường bất động sản TP HCM có lượng tiêu thụ 11.610 căn, đạt 97% nguồn cung mới toàn thị trường, gấp khoảng 13 lần so với tháng trước.

Cụ thể, thống kê của bộ phận R&D – DKRA Vietnam, trong tháng 7/2019 tổng cộng có 6 dự án mở bán (ba dự án mới và ba dự án là giai đoạn tiếp theo của dự án cũ trước đó) cung cấp ra thị trường khoảng 11,940 căn hộ, tăng gấp khoảng 9 lần so với tháng 6/2019 (1.293 căn).

Lượng tiêu thụ đạt khoảng 11.610 căn, chiếm 97% nguồn cung mới toàn thị trường, gấp khoảng 13 lần so với tháng trước (857 căn).

Nguồn cung và lượng tiêu thụ có sự gia tăng đột biến, chủ yếu đến từ dự án Vinhomes Grand Park của Vingroup ở Quận 9 với hơn 10.000 căn hộ được cung cấp và tiêu thụ.

Nguồn cung căn hộ hạng B tăng đột biến trong tháng chiếm khoảng 91% nguồn cung mới trong tháng với khoảng 10.843 căn, phần lớn đến từ dự án của Vingroup. Dự án căn hộ hạng Sang chiếm 2% với dự án mở bán trong tháng là Alpha Hill (giai đoạn hai) của Alpha King ở Quận 1.

Căn hộ hạng A chiếm 7% trong tổng nguồn cung mới với khoảng 897 căn đến từ ba dự án là: Eco Green (Quận 7) của Tập đoàn Xuân Mai, The Midtown (Quận 7) của Phú Mỹ Hưng và Saigon Asiana (Quận 6) của CĐT Gotec Land.

Xét theo khu vực, khu Đông chiếm tỉ trọng lớn nguồn cung mới trong tháng với khoảng 87% (10.343 căn). Khu Nam với khoảng 10% (1.207 căn), khu Trung tâm và khu Tây chiếm khoảng 1 – 2% tổng nguồn cung, lần lượt là (200 căn) và (190 căn).

Đáng chú ý, số lượng căn hộ mới cung cấp ra thị trường trong tháng 7 bằng gần một nửa tổng số căn hộ trong quí 2/2019 tại TP HCM.

Cụ thể, trong Quý 2/2019 có khoảng 12 dự án bao gồm ba dự án mới và 9 giai đoạn tiếp theo của dự án trước đó, cung cấp ra thị trường khoảng 2.559 căn, bằng 95% so với quí trước (2.700 căn), bằng 29% cùng kì năm trước (8.724 căn). Lượng tiêu thụ đạt khoảng 2.047 căn (80% nguồn cung mới), bằng 88% so với quí trước (2.326 căn) và bằng 28% so với cùng kì năm trước (7.302 căn).

DKRA nhận định, quí 2/2019 là thời điểm có nguồn cung mới thấp nhất trong vòng 4 năm qua, kể từ năm 2016. Trong đó, căn hộ hạng A chiếm tỉ trọng lớn (khoảng 53%) nguồn cung mới toàn thị trường. Khu Đông và khu Nam dẫn đầu nguồn cung mới mở bán trong quí 2/2019, mỗi khu vực chiếm khoảng 31% nguồn cung mới.

Giao dịch thứ cấp khá tốt nhưng không tăng đột biến. Giao dịch chủ yếu tập trung ở những dự án sắp hoặc mới bàn giao nhà, có giá trị căn hộ dao động dưới 2 tỉ Đồng/căn 2 phòng ngủ. Giá bán căn hộ thứ cấp tăng trung bình 5% – 7% so với quí trước.

Đưa ra nhận định thị trường cuối năm, các chuyên gia DKRA cho biết, nguồn cung căn hộ có thể tăng so với quí trước và dao động ở mức 6.000 – 7.000 căn. Sức cầu của thị trường có thể tăng nhẹ so với quí 2 nhưng sẽ khó có thể cao bằng cùng kì năm ngoái.

Hai khu Đông và Nam vẫn chiếm tỉ trọng lớn trong nguồn cung. Phân khúc căn hộ hạng A và B tiếp tục dẫn dắt thị trường, nguồn cung căn hộ hạng C khan hiếm khi chưa có nhiều dự án mới sẵn sàng ra thị trường.

Cũng theo thống kê của DKRA, trái ngược với thị trường căn hộ, thị trường phân khúc nhà phố, biệt thự trong tháng không ghi nhận có dự án mới mở bán. Nguồn cung sơ cấp khan hiếm, chủ yếu tập trung ở phân khúc hạng Sang có giá bán trên 20 tỷ Đồng/ căn mở bán trước đó như Sol Villas của SCC ở Quận 2, Lancaster Eden của Trung Thủy ở Quận 2, Holm Villas của Sapphire ở Quận 2,….

Giao dịch thứ cấp ổn định, không có nhiều đột biến so với tháng trước. Giao dịch thứ cấp chủ yếu tập trung ở những dự án có mức giá trên dưới 10 tỷ Đồng/căn, đã bàn giao nhà, hạ tầng giao thông kết trung tâm thuận lợi. Một số dự án như các dự án của Khang Điền ở Quận 9 (Mega Residence, Mega Ruby, Lucasta, Merita,…), dự án của M.I.K (Villa Park, Park Riverside,…), dự án của Nam Long (Valora Fuji, Valora Kykio).

Theo Đời sống & Pháp lý

Tin liên quan

Ôm nhà đất dự án ‘cắm’ ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ‘dị ứng’ lộ diện

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành việc chủ đầu tư thế chấp dự án vay vốn là hoạt động tín dụng bình thường nhưng có ...
Ôm nhà đất dự án ‘cắm’ ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ‘dị ứng’ lộ diện Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành việc chủ đầu tư thế chấp dự án vay vốn là hoạt động tín dụng bình thường nhưng có ...

Kiến nghị điều tra, xử lý hành vi chiếm đất công của nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa

Thanh tra TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý hành vi chiếm dụng đất của các lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú ...
Kiến nghị điều tra, xử lý hành vi chiếm đất công của nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa Thanh tra TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý hành vi chiếm dụng đất của các lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú ...

TP Hồ Chí Minh: Giao UBND quận huyện là nơi quản lý nhà đất phục vụ tái định cư

UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh ...
TP Hồ Chí Minh: Giao UBND quận huyện là nơi quản lý nhà đất phục vụ tái định cư UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh ...

Nhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trường

Nhà ở bằng đất sét có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào và cả giếng trời. Các đồ nội thất cũng được bố trí theo sở thích và ...
Nhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trường Nhà ở bằng đất sét có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào và cả giếng trời. Các đồ nội thất cũng được bố trí theo sở thích và ...

Chợ nhà đất mới nhất