Sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đổ về Cam Ranh

Hàng loạt dự án du lịch nghỉ dưỡng dọc theo Bãi Dài ở bán đảo Cam Ranh đã được hồi sinh.

Mới vài năm trước, Bãi Dài vẫn là cồn cát hoang vu, chỉ lác đác vài khu nghỉ dưỡng hoạt động. Khó ai có thể nhận ra dải bờ biển tuyệt đẹp ở phía bắc thành phố Nha Trang đã có hàng chục dự án du lịch nghỉ dưỡng đã được cấp phép nếu không nhìn thấy bảng hiệu dự án rách te tua hoặc phai mờ trước nắng gió.

Nhưng giờ đây, Bãi Dài đã “lột xác” đến mức ngỡ ngàng. Trên những cồn cát hoang vu ngày nào là những khu biệt thự sang trọng, những cao ốc khách sạn đang mọc lên như nấm. Dải bờ biển nằm trên đường từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang giống như đại công trường.

Vừa ra khỏi sân bay, trước mắt du khách đã hiện ra bốn toà nhà hình cánh cung đang được xây dựng. Đây chính là dự án khu du lịch có số phòng lớn nhất ở Khánh Hoà tính đến thời điểm này. The Arena Cam Ranh có tổng cộng gần 5.000 căn hộ khách sạn và do Công ty CP Trần Thái Cam Ranh – một thành viên của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang, làm chủ đầu tư.

The Arena Cam Ranh là dự án lớn thứ hai đang được Vịnh Nha Trang phát triển tại Khánh Hoà. Dự án đầu tiên là The Panorama ở trung tâm thành phố Nha Trang với khoảng 1.100 căn hộ khách sạn đang trong quá trình hoàn thiện.

Cam Ranh cũng được Novaland lựa chọn là một trong những điểm đến đầu tiên của Tập đoàn Novaland khi bước vào giai đoạn kinh doanh thứ hai với mục tiêu chiến lược là phát triển bất động sản du lịch bên cạnh trụ cột đầu tư nhà ở tại TP. HCM và khu đô thị sinh thái vệ tinh ở các tỉnh lân cận.

Novaland đang phát triển khu nghỉ dưỡng Mỹ Mỹ Resort, hay còn gọi là NovaBeach Cam Ranh. Giai đoạn I của dự án bao gồm 181 biệt thự và 26 bungalow đang được thi công và mới đây, Novaland tiếp tục giới thiệu ra thị trường thêm 1.200 căn hộ du lịch.

Gần đó là hai khu nghỉ dưỡng lớn do Eurowindow phát triển cũng đang hoàn thiện. Trong đó, khu nghỉ dưỡng Movenpick với 250 phòng khách sạn, 132 căn hộ cao cấp và 121 biệt thự dự kiến sẽ đi vào hoạt động cuối năm nay. Bên cạnh đó, khách sạn Radisson Blu với 290 phòng khách sạn và 40 biệt thự cũng sẽ khai trương trong năm nay.

Alma, một trong số ít dự án du lịch có vốn đầu tư nước ngoài ở Cam Ranh, cũng đang thi công khá nhanh sau một thời gian ì ạch. Hiện tại, nhà thầu là Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình đang hoàn thiện hai khối nhà cao tầng với 400 căn hộ. Ngoài ra, dự án còn có 200 biệt thự

Công ty TNHH Sovico Khánh Hoà cũng đang xây dựng giai đoạn I dự án Evason Ana Mandara Cam Ranh trên diện tích 9,3ha. Đây là dự án sẽ thay thế cho khu nghỉ dưỡng Ana Mandara trên đường Trần Phú ở Nha Trang sẽ được dỡ bỏ để xây công viên.

Thực tế cho thấy, hầu hết các dự án du lịch nghỉ dưỡng ở Cam Ranh đang được hồi sinh nhờ bàn tay của những nhà đầu tư mới. Trước đây, hàng chục dự án đã được cấp phép nhưng bị bỏ hoang, một phần là do thị trường không thuận lợi, một phần là do chủ đầu tư không đủ năng lực.

Sau khi hồi sinh khu nghỉ mát Tâm Hương và đưa vào hoạt động với tên mới là Cam Ranh Riviera Resort & Spa với 242 phòng khách sạn và 80 phòng biệt thự, Tập đoàn Crystal Bay cùng các đối tác tiếp tục tái khởi động dự án Nam Hùng Cam Ranh dưới tên mới là SunBay Cam ranh Resort & Spa với tổng vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng.

SunBay Cam Ranh Resort & Spa có quy mô 14,7ha với quy mô giai đoạn I gồm 206 phòng biệt thự và 272 phòng khách sạn dự kiến sẽ hoàn thành trong năm nay.

Dự án khu du lịch Prime cũng hồi sinh mạnh mẽ sau khi Công ty Đầu tư tài chính Hoàng Minh mua 45% cổ phần của Công ty CP Đầu tư Cam Lâm – chủ đầu tư dự án.

Mới đây, chủ đầu tư đã ký kết với những đối tác lớn để vận hành dự án, trong đó The Ascott sẽ quản lý toà căn hô dịch vụ Somerset Cam Ranh Bay với 230 căn và khách sạn Vertu với 598 phòng khách sạn và căn hộ. Riêng khu biệt thự biển với 175 căn sẽ được quản lý bởi Sailing Club Leisure Group.

Lớn nhất trong số các dự án ở Cam Ranh phải kể đến KN Paradise nằm cạnh sân bay Cam Ranh. Dự án này có quy mô hơn 800ha đang xin điều chỉnh quy hoạch theo hướng bao gồm một khu khách sạn – casino với 1.450 phòng, cụm tổ hợp 11 khách sạn và căn hộ với tổng cộng 22.100 phòng.

Với hàng chục dự án đang triển khai, trong vòng mấy năm tới, Bãi Dài – Cam Ranh sẽ có thêm hàng nghìn phòng khách sạn mới. Hiện tại, đã có một số dự án đi vào hoạt động là The Anam, Cam Ranh Riviera, Duyên Hà, Golden Peak, Swandor, Vinpearl và Fusion.

Cam Ranh đang dần trở thành trung tâm du lịch mới của Khánh Hoà, góp phần giảm tải cho trung tâm thành phố Nha Trang vốn đang có dấu hiệu quá tải do lượng du khách đông trong khi quỹ đất ngày càng khan hiếm.

PV

Tin liên quan

Ôm nhà đất dự án ‘cắm’ ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ‘dị ứng’ lộ diện

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành việc chủ đầu tư thế chấp dự án vay vốn là hoạt động tín dụng bình thường nhưng có ...
Ôm nhà đất dự án ‘cắm’ ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ‘dị ứng’ lộ diện Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành việc chủ đầu tư thế chấp dự án vay vốn là hoạt động tín dụng bình thường nhưng có ...

Kiến nghị điều tra, xử lý hành vi chiếm đất công của nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa

Thanh tra TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý hành vi chiếm dụng đất của các lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú ...
Kiến nghị điều tra, xử lý hành vi chiếm đất công của nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa Thanh tra TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý hành vi chiếm dụng đất của các lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú ...

TP Hồ Chí Minh: Giao UBND quận huyện là nơi quản lý nhà đất phục vụ tái định cư

UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh ...
TP Hồ Chí Minh: Giao UBND quận huyện là nơi quản lý nhà đất phục vụ tái định cư UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh ...

Nhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trường

Nhà ở bằng đất sét có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào và cả giếng trời. Các đồ nội thất cũng được bố trí theo sở thích và ...
Nhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trường Nhà ở bằng đất sét có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào và cả giếng trời. Các đồ nội thất cũng được bố trí theo sở thích và ...

Chợ nhà đất mới nhất