Resort “chui” lọt lỗ kim tại huyện Bình Chánh

Lương Sơn (Hòa Bình): Liên tục khai thác đất đồi không phép; Huyện Bình Chánh: Resort 3.000 m2 chui lọt “lỗ kim”; Dự án Chung cư Phúc An City: Xây dựng trước… giấy phép tí

Lương Sơn (Hòa Bình): Liên tục khai thác đất đồi không phép

Những ngày qua, người dân sống tại Tiểu khu 4, Thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, hết sức bức xúc trước tình trạng khai thác đất trái phép. Việc khai thác đất diễn ra một cách công khai nhưng chính quyền sở tại gần như không hay biết?

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua trên địa bàn Thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn xuất hiện nhiều địa điểm khai thác đất có dấu hiệu trái phép như tại tiểu khu 4, tiểu khu 11…

Tại tiểu khu 4, vào thời điểm PV có mặt, quả đồi trước kia được phủ kín cây xanh giờ đã trở nên tan hoang, bị cày xới sâu tới mấy mét, con đường khu dân cư cũng bị ảnh hưởng xuống cấp trầm trọng do liên tục có các đoàn xe tải vào chở đất từ đây chuyển đi các công trường.

Sau khi ghi nhận được hình ảnh khai thác tại khu vực này và được người dân sống xung quanh cho biết vụ việc đã diễn biến nhiều ngày nhưng không thấy có lực lượng chức năng xử lý, PV đã chủ động liên hệ làm việc với UBND Thị trấn Lương Sơn, và UBND huyện Lương Sơn nhưng cả 2 đơn vị đều đi vắng. Tiếp tục PV liên hệ với đại diện Công an huyện Lương Sơn đề nghị phối hợp, kiểm tra khu vực đang tiến hành khai thác.

Hơn 430 tỷ đồng xây cầu vượt, hầm chui trước Bến xe miền Đông mới

UBND TP. HCM vừa cấp vốn cho dự án xây cầu vượt trước Bến xe miền Đông mới trên xa lộ Hà Nội.

ban tin bat dong san chieu ngay 28 resort chui lot lo kim tai huyen binh chanh
Dự án bao gồm xây cầu vượt số 3 gồm 3 làn xe để tổ chức cho các dòng xe từ hướng Đồng Nai vào Bến xe Miền Đông; Xây cầu vượt số 4 gồm 3 làn xe để tổ chức cho các dòng xe từ Bến xe miền Đông mới rẽ trái quay đầu về hướng trung tâm TP. HCM và về Bình Dương.

Ngoài ra, xây dựng 2 đường chui, 1 đường trên phần đường song hành phải quốc lộ 1 rộng 8m, dài 670 m cho xe 2 bánh đi thẳng về hướng Đồng Nai và 1 đường trên phần đường song hành trái quốc lộ 1 rộng 8 m, dài 350 m cho xe 2 bánh đi thẳng về hướng TP. HCM.

Đồng thời, 1 cầu bộ hành rộng 4 m vượt qua xa lộ Hà Nội tại gần vị trí ga metro Bến xe miền Đông cũng sẽ được hình thành nhằm đảm bảo an toàn, tạo điều kiện tốt nhất kết nối hành khách từ ga metro đi vào khu vực bến xe.

Dự án có tổng mức đầu tư 437,1 tỷ đồng, dự kiến khởi công vào tháng 11/2019.

Huyện Bình Chánh: Resort 3.000 m2 chui lọt “lỗ kim”

Tọa lạc trên diện tích hơn 7.000 m2, nằm ngay mặt tiền đường Đoàn Nguyễn Tuấn (xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh), Gia Trang quán – Tràm Chim Resort được biết đến là nơi ăn uống, nghỉ dưỡng của khách “hạng sang”. Đáng chú ý, trong tổ hợp công trình “ăn chơi” này có 6 công trình không phép và 2 công trình sai phép.

ban tin bat dong san chieu ngay 28 resort chui lot lo kim tai huyen binh chanh
“Ban đầu, chủ resort xây dựng một vài hạng mục nhỏ dạng cấp 4, sau xây lên lầu, giờ thì mở rộng ra hàng chục công trình với diện tích lên đến hàng ngàn mét vuông. Quá trình xây dựng kéo dài trong nhiều tháng, có công trình làm cả năm nhưng điều lạ là không thấy chính quyền, ngành chức năng đến xử lý”, ông Đặng Hùng V., nhà cạnh Gia Trang quán bức xúc.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, các công trình không phép trong Gia Trang quán được xây dựng từ trước năm 2015. Tuy nhiên, đến tháng 1/2018, khi người dân liên tục phản ánh việc xây dựng không phép đến UBND TP. HCM, Huyện ủy Bình Chánh có văn bản chỉ đạo các xã tăng cường quản lý nhà nước về xây dựng trên địa bàn, lúc này UBND xã Tân Quý Tây và các đơn vị chức năng ở Bình Chánh mới tiến hành lập biên bản vi phạm tại đây.

Tương tự, 2 công trình xây dựng sai phép được xây dựng từ năm 2012, nhưng đến ngày 15/8/2018, Đội Thanh tra địa bàn huyện Bình Chánh mới phối hợp cùng UBND xã Tân Quý Tây lập biên bản vi phạm, sau đó ra quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Doanh nghiệp bất động sản kêu khó vì thủ tục hành chính

Mặc dù đã có nhiều cải cách theo hướng tinh gọn hơn, song nhiều doanh nghiệp bất động sản hiện nay vẫn lao đao. Nhiều dự án chậm triển khai vì vướng rừng thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng.

Theo báo cáo mới đây của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), trong quý 2-2019, nguồn cung căn hộ và nhà ở gắn liền với đất chứng kiến sự sụt giảm rõ rệt. Tại Hà Nội, nguồn cung giảm tới 25% và TP. HCM giảm 50% so với cùng kỳ năm 2018. Theo VARS, nguồn cung mới hạn chế một phần là do việc chậm triển khai các thủ tục hành chính cho dự án.

Dự án Chung cư Phúc An City: Xây dựng trước… giấy phép tính sau

Được mở bán và xây dựng từ đầu năm 2017, nhưng tới tháng 5/2018 dự án mới có có giấy phép xây dựng. Đặc biệt, giấy phép xây dựng một đường, chủ đầu tư làm một hướng.

ban tin bat dong san chieu ngay 28 resort chui lot lo kim tai huyen binh chanh
Được quảng cáo là dự án chung cư thương mại giá rẻ đầu tiên tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Dự án Chung cư thương mại Phúc An nằm trong Khu đô thị Phúc An City do CTCP Bất động sản Trần Anh Long An làm chủ đầu tư. Dự án được phát triển từ đầu năm 2017, được quảng cáo gồm 8 block, cao 4 tầng, tổng số trên 700 căn hộ, mỗi căn có diện tích từ 35 – 80 m2.

Căn hộ 35 m2 gồm diện tích phòng giặt đồ 1,5 m2, toilet 2,3 m2, diện tích tầng trệt căn hộ 22,5 m2 và lửng 12,5 m2. Căn 80 m2 thuộc khối tầng trệt cho kinh doanh, gồm diện tích căn hộ 50 m2 và gác lửng 30 m2.

Tuy nhiên, trong Giấy phép xây dựng số 36/GPXD do bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An ký ngày 30/5/2018 cho CTCP Bất động sản Trần Anh Long An có ghi rõ, được phép xây dựng công trình chung cư thương mại Trần Anh thuộc dự án khu dân cư viện dưỡng lão.

Văn Thắng

Tin liên quan

Ôm nhà đất dự án ‘cắm’ ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ‘dị ứng’ lộ diện

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành việc chủ đầu tư thế chấp dự án vay vốn là hoạt động tín dụng bình thường nhưng có ...
Ôm nhà đất dự án ‘cắm’ ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ‘dị ứng’ lộ diện Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành việc chủ đầu tư thế chấp dự án vay vốn là hoạt động tín dụng bình thường nhưng có ...

Kiến nghị điều tra, xử lý hành vi chiếm đất công của nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa

Thanh tra TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý hành vi chiếm dụng đất của các lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú ...
Kiến nghị điều tra, xử lý hành vi chiếm đất công của nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa Thanh tra TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý hành vi chiếm dụng đất của các lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú ...

TP Hồ Chí Minh: Giao UBND quận huyện là nơi quản lý nhà đất phục vụ tái định cư

UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh ...
TP Hồ Chí Minh: Giao UBND quận huyện là nơi quản lý nhà đất phục vụ tái định cư UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh ...

Nhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trường

Nhà ở bằng đất sét có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào và cả giếng trời. Các đồ nội thất cũng được bố trí theo sở thích và ...
Nhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trường Nhà ở bằng đất sét có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào và cả giếng trời. Các đồ nội thất cũng được bố trí theo sở thích và ...

Chợ nhà đất mới nhất