Nóng trong tuần: Tranh chấp chung cư – có luật vẫn căng thẳng

1001 kiểu khổ khi mua nhà chung cư; 7 điểm nghẽn của thị trường bất động sản TP.HCM; Yêu cầu điều tra các phi vụ bán đất nền của Alibaba; Đà Nẵng “siết” xây dựng nhà cao tầng ở khu trung tâm… là những thông tin nhà đất nóng trong tuần qua.

Nóng trong tuần: Tranh chấp chung cư - có luật vẫn căng thẳng

 

1001 kiểu khổ khi mua nhà chung cư

Đóng tiền tỉ nhưng không có nhà để ở, nhiều năm đội đơn kiện tụng trong vô vọng. Đã có nhà nhưng không ở yên vì liên tục có những bất đồng với chủ đầu tư. Mua nhà chung cư, câu chuyện tưởng đơn giản nhưng chưa bao giờ dễ dàng.

Nhìn khối nhà cao 18 tầng bị bỏ hoang, nằm phơi sương nắng suốt nhiều năm, bà N.T.M lòng như quặn thắt bởi trong đó có thành quả cả đời tích cóp của bà. Bà M cho biết, dự án này là chung cư Gia Phú (đường Lê Văn Chí, quận Thủ Đức) do Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2010 và dự kiến bàn giao cho khách hàng năm 2012.

Giá đất leo thang theo dự án VinCity: Cơ hội hay rủi ro?

Ăn theo sức nóng đến từ dự án VinCity (quận 9, TP.HCM) của tập đoàn Vingroup đang sắp sửa mở bán, giá đất các tuyến đường gần dự án này đang được đẩy lên.

Không bỏ lỡ cơ hội ăn theo sức nóng này, giá đất của các tuyến đường gần dự án VinCity cũng đang có chuyển biến tăng giá. Trên đường Nguyễn Xiển, Phước Thiện khu vực triển khai VinCity và các tuyến đường gần đó như Lò Lu, Lã Xuân Oai… nhiều nhóm môi giới bất động sản túc trực. Trên các tấm quảng cáo thông tin về dự án nội dung không thể thiếu là nằm cách VinCity từ vài trăm mét đến hàng km được ghi nổi bật.

7 điểm nghẽn của thị trường bất động sản TP.HCM

Vướng mắc trong chấp thuận chủ trương đầu tư, giải phóng mặt bằng, điểm nghẽn Tiền sử dụng đất, chuyển nhượng dự án khó khăn… là những nhân tố có thể làm suy giảm đà tăng trưởng của thị trường bất động sản thành phố.

Dù đánh giá thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2018 sẽ sôi động hơn và khẳng định không xảy ra bong bóng bất động sản trong những tháng cuối năm 2018 đến Tết Kỷ hợi, song Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) nêu thực trạng thị trường bất động sản thành phố đang tồn tại 7 điểm nghẽn lớn cần giải tỏa.

Chủ tịch TP.HCM tiếp cư dân trong ranh quy hoạch Thủ Thiêm

Sáng nay (7/11), Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tiếp xúc khoảng 50 hộ dân nằm trong ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm, thuộc phường Bình An và Bình Khánh quận 2, để trao đổi về chính sách hỗ trợ bổ sung.

Trong cuộc họp hôm nay có 10 nội dung cần điều chỉnh trong chính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân Thủ Thiêm để xin ý kiến người dân. Đây là buổi tiếp xúc thứ hai của ông Nguyễn Thành Phong với người dân Thủ Thiêm nhằm giải quyết những vấn đề trong kết luận của Thanh tra Chính phủ liên quan đến việc thực hiện quy hoạch dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đồng Nai yêu cầu điều tra các phi vụ bán đất nền của Alibaba

UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Công an tỉnh điều tra, xác minh các phi vụ bán đất nền của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Alibaba) ở địa bàn huyện Long Thành.

Trước đó, UBND huyện Long Thành, Đồng Nai có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai có biện pháp hỗ trợ để xử lý việc Công ty Cổ phần Alibaba (trụ sở TP.HCM) không được cấp phép thực hiện bất cứ dự án khu dân cư nào tại huyện Long Thành nhưng vẫn rao bán đất nền ở nhiều vị trí khác nhau trên địa bàn huyện.

Cận cảnh chung cư sắp bị siết nợ ở Sài Gòn

Do không trả được nợ, VAMC yêu cầu chủ đầu tư chung cư Trung Đông (quận Tân Phú, TP.HCM) phải bàn giao tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là chung cư Trung Đông Plaza.

Tài sản bảo đảm gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là chung cư Trung Đông Plaza, có diện tích 2.053 m2 với tổng diện tích xây dựng là 13.741 m2. Chung cư này gồm 120 căn hộ, cao 18 tầng do Công ty Trung Đông làm chủ đầu tư tọa lạc tại số 30 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú.

Đà Nẵng “siết” xây dựng nhà cao tầng ở khu trung tâm

Sở yêu cầu, đối với các khu vực đã phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và thiết kế đô thị được duyệt: các cơ quan, tổ chức đơn vị có thẩm quyền liên quan căn cứ quy hoạch và thiết kế đô thị được đuyệt dể thực hiện các thủ tục xây dựng cơ bản đúng quy định.

Riêng đối với những khu vực đã phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 mà chưa có Thiết kế đô thị được duyệt thì các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan quản lý theo đúng cơ cấu quy hoạch sử dụng đất đã được duyệt, riêng đối với việc ghép các lô đất ở liền kề chỉ cho phép xây dựng tối đa 9 tầng.

Cư dân Topaz City: Tại sao Vạn Thái Land không đối thoại trực tiếp?

Cư dân chung cư Topaz City (quận 8, TP.HCM) cho rằng, thay vì gửi văn bản báo cáo một cách đối phó, chủ đầu tư Vạn Thái Land nên tổ chức đối thoại trực tiếp với cư dân.

Như CafeLand đã đưa tin, vào chiều ngày 3/11, hàng chục cư dân tại chung cư Topaz City đã tập trung căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Xây dựng Kinh doanh Nhà Vạn Thái (Vạn Thái Land) tổ chức hội nghị nhà chung cư, bàn giao quỹ bảo trì và sổ hồng cho cư dân. Tuy nhiên, nhóm cư dân này đã bị một số người “lạ” xông vào cướp băng rôn, xịt nước, đe dọa và hành hung.

Hoàng An (TH)

Tin liên quan

Ôm nhà đất dự án ‘cắm’ ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ‘dị ứng’ lộ diện

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành việc chủ đầu tư thế chấp dự án vay vốn là hoạt động tín dụng bình thường nhưng có ...
Ôm nhà đất dự án ‘cắm’ ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ‘dị ứng’ lộ diện Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành việc chủ đầu tư thế chấp dự án vay vốn là hoạt động tín dụng bình thường nhưng có ...

Kiến nghị điều tra, xử lý hành vi chiếm đất công của nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa

Thanh tra TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý hành vi chiếm dụng đất của các lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú ...
Kiến nghị điều tra, xử lý hành vi chiếm đất công của nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa Thanh tra TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý hành vi chiếm dụng đất của các lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú ...

TP Hồ Chí Minh: Giao UBND quận huyện là nơi quản lý nhà đất phục vụ tái định cư

UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh ...
TP Hồ Chí Minh: Giao UBND quận huyện là nơi quản lý nhà đất phục vụ tái định cư UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh ...

Nhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trường

Nhà ở bằng đất sét có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào và cả giếng trời. Các đồ nội thất cũng được bố trí theo sở thích và ...
Nhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trường Nhà ở bằng đất sét có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào và cả giếng trời. Các đồ nội thất cũng được bố trí theo sở thích và ...

Chợ nhà đất mới nhất