Một nửa dân khu 4,3 ha ngoài ranh Thủ Thiêm đồng ý nhận đền bù

Theo UBND quận 2, hiện có khoảng 50% trong tổng 331 hộ dân Thủ Thiêm thuộc khu 4,3ha ngoài ranh đồng ý chấp nhận đền bù.

Ngày 24/7, Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng cho biết, sau 4 ngày gặp mặt thoả thuận, kết quả có khoảng 50% trong tổng số 331 hộ dân thuộc khu 4,3 ha ngoài ranh Thủ Thiêm đồng thuận với phương án đền bù mà quận đưa ra. Gần 50% còn lại hoặc chưa đồng thuận, hoặc kiến nghị thêm các yêu cầu khác cần giải quyết trước khi chấp nhận đền bù.

Người dân quận 2 khiếu nại bồi thường trong 1 buổi tiếp xúc cử tri

Trước đó, từ ngày 19, 20 và 22, 23/7, ba tổ công tác giải quyết các vấn đề Thủ Thiêm đã tiếp xúc với 331 người dân thuộc khu 4,3ha để thoả thuận đền bù. Tại buổi gặp, các tổ công tác đưa ra các phương án giải quyết, đền bù cho người dân. Các hộ dân nếu đồng ý thì ký vào biên bản cam kết, không đồng ý thì có ý kiến khác hoặc kiến nghị thêm với tổ công tác.

Cũng theo ông Hưng, chỉ một số ít người dân chọn phương án lấy tiền đền bù, còn lại đa số chọn phương án đất đổi đất. Khu đất được chọn để đền bù cho người dân nằm tại phường Bình Khánh với 191 nền, ngoài ra sẽ bố trí thêm tại khu tái định cư Nam Rạch Chiếc và tại phường Cát Lái.

“Với những hộ chưa đồng thuận, có kiến nghị khác UBND quận sẽ họp các tổ công tác, phân tích tổng hợp kết quả để đề xuất, báo cáo với UBND TP quyết định”, ông Hưng cho biết.

Trong một động thái khác, theo ông Hưng, đến nay đã có hơn 4.000 đơn kiện của các hộ dân Thủ Thiêm (không thuộc khu 4,3ha) tiếp tục gửi đơn khiếu kiện tại UBND quận 2. Các đơn này cũng sẽ được tập trung để báo cáo UBND TP xem xét.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết, sau khi có kết quả tổng hợp, báo cáo từ quận 2 TP sẽ họp để chốt phương án. Kết quả sẽ được báo cáo lên Thường trực Thành uỷ cho ý kiến, sau đó sẽ trình ra HĐND TP trong phiên họp gần nhất để xem xét, cho ý kiến cuối cùng về phương án đền bù cho người dân khu 4,3ha.

Còn tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP khoá IX (diễn ra từ ngày 11 – 13/7), Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân cho biết trong tháng 7 phải giải quyết xong các vấn đề tại Thủ Thiêm.

“Trong tháng 7 này, dự kiến Thanh tra Chính phủ cũng sẽ công bố kết luật thanh tra về khu tái định cư 160ha mà lâu nay, người dân khiếu kiện và cho rằng quy hoạch làm sai theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ”, Bí thư Nhân cho hay.

Nam Lê

Tin liên quan

Các công nghệ dự kiến biến Long Thành thành siêu sân bay thông minh

Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ được áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất để đưa chất lượng phục vụ hành khách, an toàn bay ngang bằng các ...
Các công nghệ dự kiến biến Long Thành thành siêu sân bay thông minh Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ được áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất để đưa chất lượng phục vụ hành khách, an toàn bay ngang bằng các ...

2 nhà quản lý khách sạn hàng đầu thế giới cùng quản lý một dự án lớn ở Bình Thuận

Sự kiện Nam Group ra mắt dự án Thanh Long Bay và ký kết chiến lược với các đối tác hàng đầu về thiết kế, tư vấn quản lý giám sát xây dựng và quản ...
2 nhà quản lý khách sạn hàng đầu thế giới cùng quản lý một dự án lớn ở Bình Thuận Sự kiện Nam Group ra mắt dự án Thanh Long Bay và ký kết chiến lược với các đối tác hàng đầu về thiết kế, tư vấn quản lý giám sát xây dựng và quản ...

Dự án Sân bay Long Thành: Kiểm kê mặt bằng gặp khó vì vắng chủ đất

Mới chỉ kiểm kiểm đếm đất đai của 276 hộ dân ở Đồng Nai, song có tới 179 hộ không thể kiểm kê được vì đất vắng chủ. Để kịp tiến độ khởi công vào ...
Dự án Sân bay Long Thành: Kiểm kê mặt bằng gặp khó vì vắng chủ đất Mới chỉ kiểm kiểm đếm đất đai của 276 hộ dân ở Đồng Nai, song có tới 179 hộ không thể kiểm kê được vì đất vắng chủ. Để kịp tiến độ khởi công vào ...

Chợ nhà đất mới nhất