Một doanh nghiệp ‘lạ’ vừa huy động 350 tỉ đồng trái phiếu

Mới đây, CTCP Goodwill Group vừa công bố kết quả phát hành 350 tỉ đồng trái phiếu. Trong đó có nhắc đến dự án NovaBeach Cam Ranh của Novaland.

Ngày 28/8 vừa qua, CTCP Goodwill Group huy động thành công 350 tỉ đồng trái phiếu không chuyển đổi, có tài sản đảm bảo, kì hạn 3 năm, do CTCP Chứng khoán VPS làm đại lí phát hành.

Lô trái phiếu này có lãi suất 12% một năm ở năm đầu tiên. Những năm sau đó, lãi suất trái phiếu được xác định bằng lãi suất tiết kiệm thường đối với khách hàng cá nhân kì hạn 12 tháng, trả lãi cuối kì, cao nhất của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng cộng với biên độ 4,65% mỗi năm.

Thông tin công bố không nêu rõ tài sản đảm bảo của lô trái phiếu trên. Tuy nhiên, bản công bố thông tin của Goodwill có nhắc đến dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Mỹ Mỹ Resort, còn có tên thương mại là NovaBeach Cam Ranh.

Cụ thể, người sở hữu trái phiếu có quyền bán lại và Goodwill có nghĩa vụ mua lại toàn bộ trái phiếu kể từ ngày dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Mỹ Mỹ Resort đủ điều kiện huy động vốn theo hình thức hợp tác kinh doanh.

Liên quan đến dự án NovaBeach Cam Ranh, vào khoảng cuối quí I/2019, Báo Khánh Hòa có đưa tin về việc dự án này chậm tiến độ. NovaBeach Cam Ranh được chuyển cho Công ty TNHH Carava Resort làm chủ đầu tư từ tháng 12/2017 với vốn đầu tư dự kiến hơn 2.400 tỉ đồng.

Cuối quí IV/2018, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – Mã: NVL) giới thiệu dự án NovaBeach Cam Ranh, một trong ba dự án bất động sản nghỉ dưỡng của đợn vị này hiện nay. Thời gian bàn giao dự án được dự kiến từ quí III/2019 trở đi.

Trở lại với đơn vị vừa huy động 350 tỉ đồng trái phiếu, theo tìm hiểu của người viết, Goodwill Group được thành lập vào ngày 17/11/2017 với số vốn 20 tỉ đồng. Theo giấy đăng kí doanh nghiệp thay đổi ngày 22/7/2019, vốn điều lệ của Goodwill Group tăng lên 150 tỉ đồng.

Hiện nay, trụ sở chính của Goodwill tại số 2.01, tầng 2, khu thương mại – dịch vụ, dự án khu thương mại, dịch vụ văn phòng, officetel và căn hộ số 8, đường Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận, TP HCM.

Tại địa chỉ số 8 Hoàng Minh Giám cũng là vị trí dự án GardenGate Residence do CTCP No Va Festival, công ty con của Novaland làm chủ đầu tư. Dự án này đã được bàn giao từ quí II/2017.

Nguyên Ngọc

Tin liên quan

Phan Thiết nhiều tiềm năng trở thành điểm hút khách bậc nhất Việt Nam

Hệ thống cao tốc, sân bay được nâng cấp cùng làn sóng đầu tư của các tập đoàn nghỉ dưỡng lớn dự báo Phan Thiết sẽ là điểm đến hút khách bậc nhất ...
Phan Thiết nhiều tiềm năng trở thành điểm hút khách bậc nhất Việt Nam Hệ thống cao tốc, sân bay được nâng cấp cùng làn sóng đầu tư của các tập đoàn nghỉ dưỡng lớn dự báo Phan Thiết sẽ là điểm đến hút khách bậc nhất ...

Bình Thuận sẵn sàng bứt phá

Duyên hải Nam Trung Bộ có nhiều lợi thế về tài nguyên, đặc biệt là du lịch. Trong đó, Bình Thuận sở hữu tiềm lực dồi dào để vươn lên bứt phá. ...
Bình Thuận sẵn sàng bứt phá Duyên hải Nam Trung Bộ có nhiều lợi thế về tài nguyên, đặc biệt là du lịch. Trong đó, Bình Thuận sở hữu tiềm lực dồi dào để vươn lên bứt phá. ...

Đâu là ‘điểm nóng’ hút vốn đầu tư bất động sản phía Nam?

Khi nguồn cung BĐS TP.HCM không còn dồi dào như trước, các tỉnh, thành phố lận cận hình thành những “điểm nóng”, đón nhận tốt nguồn vốn đầu tư ...
Đâu là ‘điểm nóng’ hút vốn đầu tư bất động sản phía Nam? Khi nguồn cung BĐS TP.HCM không còn dồi dào như trước, các tỉnh, thành phố lận cận hình thành những “điểm nóng”, đón nhận tốt nguồn vốn đầu tư ...

Chợ nhà đất mới nhất