Khách tiếp tục căng băng rôn đòi nhà, đất tại dự án liên quan đến Vũ ‘nhôm’

Khách hàng tiếp tục kéo đến Văn phòng bán hàng của The Sunrise Bay, dự án liên quan đến Vũ ‘nhôm’ với băng rôn yêu cầu Công ty The Sunrise giao nhà, đất.

Ngày 2/10, nhiều khách hàng tiếp tục kéo đến Văn phòng bán hàng của dự án The Sunrise Bay (đường Nguyễn Tất Thành, quận Hải Châu, Đà Nẵng) để yêu cầu chủ đầu tư đưa ra câu trả lời về thời hạn giao nhà, đất.

Đây là lần thứ 6 các khách hàng mua nhà, đất kéo đến Văn phòng của The Sunrise Bay để đòi nhà, đất.

Khách hàng căng băng rôn với nội dung “Yêu cầu Công ty The Sunrise Bay bàn giao nhà cho chúng tôi, chúng tôi cần nhà để ở”

Tuy nhiên, chủ đầu tư không có mặt theo yêu cầu của khách hàng mà chỉ có một số nhân viên phụ trách bán hàng của văn phòng dự án, khiến nhiều khách hàng bức xúc, không giữ được bình tĩnh.

The Sunrise Bay còn gọi là Khu đô thị quốc tế Đa Phước là một trong những dự án đang chờ Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra về sai phạm đất đai, có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”.

Theo đơn kêu cứu tập thể của khách hàng gửi Thành ủy, UBND Thành phố Đà Nẵng, năm 2016, chủ đầu tư thông qua nhà phân phối là Công ty Nova Đà Nẵng bán hơn 1.000 nhà phố, biệt thự theo hợp đồng đặt cọc. Khách hàng đăng ký mua, đặt cọc với giá mỗi căn hộ lên đến 4 – 9 tỷ đồng tùy theo vị trí và diện tích, được chủ đầu tư là Công ty TNHH Sunrise Bay hứa giao nhà trong quý 1 và 2 năm 2018.

Tuy nhiên, dự án triển khai rất chậm và đến giữa 2018 thì dừng thi công. Các hạng mục bị bỏ dở, cỏ mọc um tùm.

Theo bà N.T.L (trú đường Trần Phú, quận Hải Châu), gia đình bà ký hợp đồng mua 2 căn hộ tại Dự án The Sunrise Bay với giá lần lượt trên 5 và 7 tỷ đồng theo 2 giai đoạn. Với căn hộ 3 tầng, diện tích 6 x 18m, giá trên 5 tỷ đồng, bà L. nộp tiền đến 99% đã 2 năm nay nhưng giờ vẫn chưa biết nhà nằm ở vị trí nào.

“Căn nhà này chủ đầu tư cam kết bàn giao cho tôi vào năm 2017, sau đó gia hạn sang năm 2018 nhưng đến nay vẫn không thấy đâu”, bà L. nói.

Cũng theo bà L., bà và các khách hàng nhiều lần yêu cầu gặp chủ đầu tư để giải quyết nhưng chỉ đúng 1 lần lãnh đạo công ty có mặt và câu trả lời vị đại diện này đưa ra là phải chờ kết luận thanh tra Chính phủ mới biết được.

“Hôm nay chủ đầu tư cũng không có mặt, chỉ có một số nhân viên của văn phòng bán hàng tiếp chúng tôi và họ cũng không đưa ra được câu trả lời mà chỉ nhắc lại đợi kết luận thanh tra”, bà L. bức xúc.

Bà Trần Thị Ng. (trú Hải Châu), người bỏ tiền mua 3 căn hộ tại dự án này với giá khoảng 9 tỷ đồng/căn, đã nộp tiền hơn 2 năm nay nhưng vẫn chưa biết những căn biệt thự này nằm ở vị trí nào.

“Chúng tôi phải vay mượn, huy động từ nhiều nguồn để nộp nhưng đến giờ vẫn chưa nhận được căn hộ. Chủ đầu tư giải thích đơn giản là dự án vướng thanh tra nên phải chờ kết luận mới có thể đưa ra câu trả lời”, bà Ng. nói.

Vì quá bức xúc khi chủ đầu tư không có thiện chí giải quyết mà chỉ hứa, sáng nay một số khách hàng đã đưa băng rôn đến căng trước văn phòng bán hàng của The Sunrise Bay.

Sáng 22/8, lãnh đạo Công ty TNHH The Sunrise Bay có buổi họp với hàng trăm khách hàng, lần đầu tiên lãnh đạo công ty này có mặt.

Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước liên quan đến Vũ “nhôm” tạm dừng thi công chờ kết luận Thanh tra Chính phủ.

Đại diện khách hàng mua nhà tại dự án đề nghị chủ đầu tư cho biết đã làm việc với Thanh tra Chính phủ bao nhiêu lần, tiến độ thanh tra thế nào và khi nào có kết luận?

Khách hàng cũng đề nghị làm rõ số tiền chủ đầu tư đã nhận hơn 1.000 tỷ đồng đang ở đâu, được sử dụng thế nào?

Tuy nhiên, đại diện lãnh đạo chỉ trả lời “phải đợi kết luận của Thanh tra Chính phủ”.

XUÂN TIẾN

Tin liên quan

Ôm nhà đất dự án ‘cắm’ ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ‘dị ứng’ lộ diện

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành việc chủ đầu tư thế chấp dự án vay vốn là hoạt động tín dụng bình thường nhưng có ...
Ôm nhà đất dự án ‘cắm’ ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ‘dị ứng’ lộ diện Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành việc chủ đầu tư thế chấp dự án vay vốn là hoạt động tín dụng bình thường nhưng có ...

Kiến nghị điều tra, xử lý hành vi chiếm đất công của nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa

Thanh tra TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý hành vi chiếm dụng đất của các lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú ...
Kiến nghị điều tra, xử lý hành vi chiếm đất công của nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa Thanh tra TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý hành vi chiếm dụng đất của các lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú ...

TP Hồ Chí Minh: Giao UBND quận huyện là nơi quản lý nhà đất phục vụ tái định cư

UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh ...
TP Hồ Chí Minh: Giao UBND quận huyện là nơi quản lý nhà đất phục vụ tái định cư UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh ...

Nhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trường

Nhà ở bằng đất sét có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào và cả giếng trời. Các đồ nội thất cũng được bố trí theo sở thích và ...
Nhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trường Nhà ở bằng đất sét có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào và cả giếng trời. Các đồ nội thất cũng được bố trí theo sở thích và ...

Chợ nhà đất mới nhất