HQC Nha Trang, dự án xây mãi “không xong”

Đến nay đã quá thời hạn cam kết bàn giao nhà gần 2 năm, dự án chung cư nhà ở xã hội HQC Nha Trang vẫn còn dang dở. Việc chủ đầu tư là Công ty cổ phần tư vấn – thương mại – dịch vụ địa ốc Hoàng Quân liên tục thất hứa khiến hàng trăm khách hàng bức xúc.

HQC Nha Trang, dự án xây mãi “không xong”

Dự án chung cư Nhà ở xã hội HQC Nha Trang tọa lạc tại phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

HQC Nha Trang, dự án xây mãi “không xong”

Dự án được khởi công vào tháng 4/2015 trên diện tích hơn 10.800 m2 với tổng vốn đầu tư khoảng 500 tỉ đồng. Dự án gồm 2 khối cao 16 tầng, 2 khối cao 19 tầng với tổng số 1.002 căn hộ (trong đó 600 căn hộ để bán, 202 căn hộ cho thuê và 200 căn hộ thương mại).

HQC Nha Trang, dự án xây mãi “không xong”

Đây là một trong những dự án Nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất tại tỉnh Khánh Hòa. Theo hợp đồng thì chủ đầu tư sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng vào quý 4/2016.

HQC Nha Trang, dự án xây mãi “không xong”

Hàng trăm khách hàng đã đóng tiền đầy đủ cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, đến hạn bàn giao nhà, Công ty Hoàng Quân đã không thực hiện đúng cam kết.

HQC Nha Trang, dự án xây mãi “không xong”

Quá sốt ruột với tiến độ của dự án, đã nhiều lần người mua gây áp lực với chủ đầu tư. Công ty Hoàng Quân cũng đã nhiều lần hứa hẹn sẽ sớm bàn giao nhà cho khách hàng. Thế nhưng đến nay, dự án vẫn còn ngổn ngang.

HQC Nha Trang, dự án xây mãi “không xong”

Gần đây nhất, Hoàng Quân cam kết hết tháng 9/2018, nếu không bàn giao nhà được thì công ty chịu phạt thêm 10% trên giá trị hợp đồng.

HQC Nha Trang, dự án xây mãi “không xong”

Tuy nhiên, cam kết này lại không được thực hiện. Mới đây, hàng chục khách hàng đã kéo đến văn phòng giao dịch của Công ty Hoàng Quân và UBND tỉnh Khánh Hòa để “đòi nhà”. Nhiều khách hàng cho biết, dự án chậm bàn giao gần hai năm đã khiến cho họ gặp nhiều khó khăn, nhiều người chưa có nhà ở và gặp áp lực lớn khi phải trả lãi vay ngân hàng mỗi tháng.

HQC Nha Trang, dự án xây mãi “không xong”

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết cơ quan chức năng đã 5 lần kiểm tra tiến độ nhưng Công ty Hoàng Quân không thể bảo đảm tiến độ thi công và bàn giao nhà cho khách hàng như cam kết. Đến ngày 19/6, UBND tỉnh đã ban hành quyết định xử phạt Công ty Hoàng Quân 275 triệu đồng vì triển khai dự án này chậm tiến độ.

HQC Nha Trang, dự án xây mãi “không xong”

Ghi nhận thực tế của CafeLand vào ngày 2/10, dự án HQC Hoàng Quân vẫn đang ngổn ngang thi công. Dự án chỉ mới xong phần thô và đang hoàn thiện mặt ngoài. Với tiến độ như hiện tại, không biết đến khi nào dự án mới có thể bàn giao nhà cho khách hàng.

Nguyễn Văn

Tin liên quan

Những biến số kích giá nhà đất tăng vọt

Vị trí chiếm đến 40% giá trị bất động sản nhưng giá đất đang bị tác động bởi nhiều biến số hơn so với một vài thập kỷ trước. Tại một sự kiện báo ...
Những biến số kích giá nhà đất tăng vọt Vị trí chiếm đến 40% giá trị bất động sản nhưng giá đất đang bị tác động bởi nhiều biến số hơn so với một vài thập kỷ trước. Tại một sự kiện báo ...

Thị trường bất động sản TP.HCM diễn biến thế nào trong những tháng cuối năm 2019?

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, 6 phân khúc chính của thị trường bất động sản: bán lẻ, văn phòng, căn hộ để bán, căn hộ cho thuê, khách sạn, ...
Thị trường bất động sản TP.HCM diễn biến thế nào trong những tháng cuối năm 2019? Theo báo cáo của Savills Việt Nam, 6 phân khúc chính của thị trường bất động sản: bán lẻ, văn phòng, căn hộ để bán, căn hộ cho thuê, khách sạn, ...

Bất động sản Vũng Tàu: Đại dương xanh cho các tay chơi lớn

(ĐTCK) Trong bối cảnh các thị trường phát triển như Nha Trang, Cam Ranh, Đà Nẵng hay Phú Quốc đang dần rơi vào trạng thái bão hòa, các chủ đầu tư ...
Bất động sản Vũng Tàu: Đại dương xanh cho các tay chơi lớn (ĐTCK) Trong bối cảnh các thị trường phát triển như Nha Trang, Cam Ranh, Đà Nẵng hay Phú Quốc đang dần rơi vào trạng thái bão hòa, các chủ đầu tư ...

Chợ nhà đất mới nhất