Du khách quốc tế trở lại Mũi Né trong kỳ trú đông

Theo dự báo, trong mùa cao điểm năm nay du khách quốc tế, nhất là dòng khách Tây Âu sẽ đến Mũi Né nhiều hơn so những năm gần đây.

Các khu du lịch cao cấp của Bình Thuận hiện đã nâng cấp cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ để đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách trong mùa cao điểm này.

Khách du lịch quốc tế trở lại Mũi Né trong mùa cao điểm.

Những ngày qua, các điểm đến ở vịnh Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận nhộn nhịp hẳn lên.

Trên đường ven biển Hàm Tiến – Mũi Né xuất hiện những chiếc xe giường nằm của các hãng lữ hành quốc tế đủ màu sắc, chở khách vào các khu resort sang trọng.

Mùa này, các bãi tắm lộng gió, mát rượi, in bóng dừa thơ mộng.

Dọc bờ biển, du khách Châu Âu thích thú nằm phơi mình trong nắng.

Trên những dãy ghế trước các khu resort, du khách ngã lưng hóng mát. Người đọc sách, người thì đánh mắt ngắm nhìn những chiếc diều lượn no gió lướt nhanh trên mặt sóng.

Anh Magnus, du khách Đan Mạch đang có kỳ nghỉ thú vị tại Mũi Né.

Cặp đôi Cazorla và Martina từ Thụy Điển vừa đến Việt Nam. Họ cho biết sau khi máy bay đáp xuống Sài Gòn, hai người chọn ngay Mũi Né cho kỳ nghỉ dài ngày của mình bằng đường tàu lửa. Đó là hành trình hợp lý với những du khách thích khám phá cảnh đẹp Bình Thuận.

Chị Martina nói: “Mũi Né nằm kề bên biển thật đẹp. Chúng tôi vừa tới nơi, hơi xa thành phố, nhưng thật tuyệt vời.”

Bạn đi cùng, anh Cazorla đang nghỉ tại Khu nghỉ mát Vịnh Mũi Né cũng cho biết cảm nhận của mình về cảnh quan và con người nơi đây: “Rất tuyệt. Chúng tôi vừa mới đến vào buổi trưa nay thôi, cảm thấy thoải mái. Mọi người ở đây dễ mến. Thời tiết đẹp và mọi thứ thì rất tốt.”Trong mùa cao điểm, vùng biển Mũi Né đón rất đông du khách đến từ nhiều quốc gia.

Du khách quốc tế trở lại Mũi Né trong kỳ trú đông
Anh Magnus Wrightson, người Đan Mạch lần đầu tiên đến Việt Nam. Qua người bạn tên là Maly Kate, anh biết vùng biển Mũi Né có nhiều nắng và gió, phù hợp cho kỳ nghỉ trú Đông dài ngày của người Châu Âu.

Xách hành lý lên đường và hiện đang có mặt tại Mũi Né, Magnus nói: “Chúng tôi đến đây được 1 tuần rồi. Thật là tuyệt vời. Con người cũng quá thân thiện.”

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết: Căn cứ trên lượng khách đăng ký trước và thông tin từ các hãng lữ hành, lượng khách quốc tế đến Mũi Né năm nay sẽ khả quan hơn. Ngoài thị trường truyền thống là khách Nga và các nước Đông Âu, Mũi Né đang thu hút trở lại đối với nhóm khách Đức, Pháp và các nước Tây Âu. Đó là nhờ từ đầu năm nay các doanh nghiệp trong hiệp hội đã có sự đầu tư cho hoạt động marketing, chăm sóc kỹ hơn thị trường này.

Du khách quốc tế trở lại Mũi Né trong kỳ trú đông                                              Cặp đôi Martina và Cazorla đang nghỉ tại Mũi Né Bay resort.

Mũi Né có hai mùa đón khách. Mùa nội địa dành cho khách du lịch trong nước từ tháng 6 đến tháng 9. Còn từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là mùa cao điểm dành cho khách quốc tế.

Khách quốc tế có đặc thù riêng và nhu cầu cao về tiện nghi vật chất cũng như chất lượng dịch vụ. Do vậy, các doanh nghiệp du lịch ở khu vực cao cấp Hàm Tiến – Mũi Né luôn có sự chuẩn bị trước khi vào mùa quốc tế. Suốt tháng 10 vừa qua là khoảng thời gian trống để các doanh nghiệp nâng cấp lại cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ nhân viên.

Ông Nguyễn Văn Khoa nói: “Trước mùa du khách quốc tế đến, bao giờ chúng tôi cũng có sự đầu tư chuẩn bị lại cơ sở vật chất, đầu tư bảo trì, tân trang làm sao cho phần cứng luôn luôn đảm bảo là chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất. Đối với chất lượng phục vụ, chúng tôi đầu tư đào tạo đội ngũ để các em nhân viên có điều kiện đủ chuẩn kịp thời phục vụ cho quốc tế.”

Du khách quốc tế trở lại Mũi Né trong kỳ trú đôngNhóm bạn Jacob, Lieke và Lars đến từ Châu Âu thích thú khi tham quan dòng suối Tiên ở Mũi Né.

Theo thống kê của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Bình Thuận, trong 10 tháng qua, toàn tỉnh đã đón gần 4,6 triệu lượt khách.

Dự tính cả năm nay, Bình Thuận sẽ đón hơn 5,7 triệu lượt. Trong đó, khách quốc tế đạt khoảng 675.400 lượt, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 12.800 tỷ đồng, tăng 18,9%.

Mũi Né nói riêng, Bình Thuận nói chung đến nay vẫn là điểm đến hấp dẫn, thu hút đông du khách quốc tế./.

Tin liên quan

Ôm nhà đất dự án ‘cắm’ ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ‘dị ứng’ lộ diện

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành việc chủ đầu tư thế chấp dự án vay vốn là hoạt động tín dụng bình thường nhưng có ...
Ôm nhà đất dự án ‘cắm’ ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ‘dị ứng’ lộ diện Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành việc chủ đầu tư thế chấp dự án vay vốn là hoạt động tín dụng bình thường nhưng có ...

Kiến nghị điều tra, xử lý hành vi chiếm đất công của nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa

Thanh tra TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý hành vi chiếm dụng đất của các lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú ...
Kiến nghị điều tra, xử lý hành vi chiếm đất công của nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa Thanh tra TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý hành vi chiếm dụng đất của các lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú ...

TP Hồ Chí Minh: Giao UBND quận huyện là nơi quản lý nhà đất phục vụ tái định cư

UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh ...
TP Hồ Chí Minh: Giao UBND quận huyện là nơi quản lý nhà đất phục vụ tái định cư UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh ...

Nhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trường

Nhà ở bằng đất sét có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào và cả giếng trời. Các đồ nội thất cũng được bố trí theo sở thích và ...
Nhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trường Nhà ở bằng đất sét có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào và cả giếng trời. Các đồ nội thất cũng được bố trí theo sở thích và ...

Chợ nhà đất mới nhất