Dính 19 lỗi sai phạm, chủ đầu tư Tân Bình Apartment bị phạt 1,64 tỷ đồng

 Liên tiếp dính nhiều sai phạm trong quá trình xây dựng dự án Tân Bình Apartment, Công ty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình (chủ đầu tư) đã bị UBND TP.HCM xử phạt 1,64 tỷ đồng.
26/07/2018 9:36 AM Dính 19 lỗi sai phạm, chủ đầu tư Tân Bình Apartment bị phạt 1,64 tỷ đồng

Chủ đầu tư Tân Bình Apartment bị xử phạt 1,64 tỷ đồng

Phạt 1,64 tỷ đồng do 19 lỗi sai phạm

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký quyết định xử phạt Công ty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình (Công ty Tân Bình) – chủ đầu tư dự án tổ hợp nhà ở – nhà xã hội (tên thương mại Tân Bình Aprtment) tại địa chỉ số 32 Huỳnh Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình.

Cụ thể, UBND TP.HCM đã xử phạt 19 lỗi vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư Tân Bình Apartment.

Trong đó, có 3 hành vi bị phạt 300 triệu đồng, gồm ký kết 67/117 hợp đồng mua bán với khách hàng, nhưng diện tích căn hộ không được xác định theo diện tích thông thủy của căn hộ là trái với quy định; không có hợp đồng bảo lãnh ngân hàng về nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng, khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng; ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa được Sở Xây dựng xác nhận dự án đủ điều kiện mua bán. Riêng hành vi này, Công ty Tân Bình bị phạt bổ sung đình chỉ kinh doanh bất động sản đến 12 tháng.

Với 16 hành vi vi phạm còn lại, chủ đầu tư này bị phạt từ 20-100 triệu đồng. Bao gồm các vi phạm như không tổ chức nghiệm thu, phê duyệt hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công; không kiểm tra xuất xứ nhãn mác hàng hóa, chứng nhận hợp chuẩn với vật liệu thi công. Công ty cũng bị phạt về việc đã không dành đủ diện tích Nhà ở xã hội (NoXH) để cho thuê theo quy định; thu tiền của khách hàng vượt quá tỷ lệ hợp đồng theo quy định.

Ngoài ra, Công ty Tân Bình cũng bị phạt vì không đủ điều kiện năng lực hành nghề để quản lý đầu tư xây dựng công trình, hành vi này bị phạt bổ sung đình chỉ hoạt động xây dựng đến 6 tháng.

Như vậy, tổng số tiền xử phạt với 19 lỗi sai phạm trên là 1,64 tỷ đồng.

Người mua nhà khóc ròng

Tìm hiểu của Cafeland, dự án Tân Bình Apartment do Công ty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình trước đây là nhà ở thương mại sau đó xin chuyển làm Nhà ở xã hội. Theo phê duyệt ban đầu, dự án được xây tối đa 14 tầng với 168 căn hộ.

Theo cam kết chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 3/2016, thế nhưng đến nay dự án vẫn đang thi công và chưa biết đến bao giờ mới hoàn thiện giao nhà.

Được biết, phần đông người mua nhà tại dự án này đều vay gói 30.000 tỷ, việc dự án chậm tiến độ đã đẩy khách hàng vào tình thế khó khăn. Bên cạnh áp lực trả lãi vay ngân hàng mỗi tháng, nhiều người còn phải trang trải gánh nặng thuê trọ.

Anh T, một khách hàng mua nhà tại đây cho biết đã ký hợp đồng mua căn hộ tại Tân Bình Apartment vào tháng 2/2016 và được chủ đầu tư cam kết giao nhà vào tháng 6/2016. Tuy nhiên, đến hẹn chủ đầu tư lại thất hứa.

“Dự án chậm tiến độ khiến gia đình tôi khốn khổ. Tiền mua nhà là tiền vay ngân hàng, mỗi tháng tối phải trả hơn 5 triệu tiền lãi suất và còn phải lo tiền thuê chỗ trọ cho cả gia đình”, anh T nói.

Mặc dù khách hàng liên tiếp yêu cầu chủ đầu tư hoàn thành dự án để bàn giao nhà tuy nhiên suốt nhiều năm qua dự án vẫn “lận đận” do chủ đầu tư liên tiếp dính nhiều sai phạm trong xây dựng.

Cụ thể, từ tháng 8/2016, Sở Xây dựng TP.HCM phát hiện chủ đầu tư xây dựng vượt tầng đã yêu cầu ngừng thi công, buộc tháo dỡ các hạng mục sai phạm. Tuy nhiên, chủ đầu tư không chấp hành mà tiếp tục thi công dự án.

Vào tháng 5/2017, khi chủ đầu tư đã xây vượt tầng lên đến tầng 18, Sở Xây dựng TP.HCM đã có yêu cầu “cắt gọt” tầng 17 và 18. Đối với tầng 14 và 16, chủ đầu tư phải thống nhất lại với khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý sẽ cho giữ lại để hoàn thiện dự án, nếu không đồng ý thì buộc phải tháo dỡ 2 tầng xây dựng sai phép này.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chủ đầu tư vẫn chưa chấp hành các quyết định xử phạt trên.

Một số hình ảnh tại dự án Tân Bình Apartment:

Dính 19 lỗi sai phạm, chủ đầu tư Tân Bình Apartment bị phạt 1,64 tỷ đồng

 

Chủ đầu tư Tân Bình Apartment liên tiếp dính nhiều sai phạm khi xây dựng dự án

Dính 19 lỗi sai phạm, chủ đầu tư Tân Bình Apartment bị phạt 1,64 tỷ đồng

Dự án vẫn còn ngổn ngang sau nhiều năm thi công

Dính 19 lỗi sai phạm, chủ đầu tư Tân Bình Apartment bị phạt 1,64 tỷ đồng

Dự án lận đận khiến hàng trăm khách hàng cũng rơi vào khốn khó

Dính 19 lỗi sai phạm, chủ đầu tư Tân Bình Apartment bị phạt 1,64 tỷ đồng

Sai phạm nghiêm trọng nhất tại dự án này là chủ đầu tư tự ý xây dựng vượt tầng

Dính 19 lỗi sai phạm, chủ đầu tư Tân Bình Apartment bị phạt 1,64 tỷ đồng

Thay vì xây tối đa 14 tầng thì chủ đầu tư đã xây vượt đến tầng 18

Dính 19 lỗi sai phạm, chủ đầu tư Tân Bình Apartment bị phạt 1,64 tỷ đồng

Sau nhiều năm chờ đợi, khách hàng mong muốn dự án sớm hoàn thiện để họ được nhận nhà ổn định cuộc sống

Nguyễn Văn

Tin liên quan

Ôm nhà đất dự án ‘cắm’ ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ‘dị ứng’ lộ diện

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành việc chủ đầu tư thế chấp dự án vay vốn là hoạt động tín dụng bình thường nhưng có ...
Ôm nhà đất dự án ‘cắm’ ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ‘dị ứng’ lộ diện Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành việc chủ đầu tư thế chấp dự án vay vốn là hoạt động tín dụng bình thường nhưng có ...

Kiến nghị điều tra, xử lý hành vi chiếm đất công của nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa

Thanh tra TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý hành vi chiếm dụng đất của các lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú ...
Kiến nghị điều tra, xử lý hành vi chiếm đất công của nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa Thanh tra TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý hành vi chiếm dụng đất của các lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú ...

TP Hồ Chí Minh: Giao UBND quận huyện là nơi quản lý nhà đất phục vụ tái định cư

UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh ...
TP Hồ Chí Minh: Giao UBND quận huyện là nơi quản lý nhà đất phục vụ tái định cư UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh ...

Nhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trường

Nhà ở bằng đất sét có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào và cả giếng trời. Các đồ nội thất cũng được bố trí theo sở thích và ...
Nhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trường Nhà ở bằng đất sét có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào và cả giếng trời. Các đồ nội thất cũng được bố trí theo sở thích và ...

Chợ nhà đất mới nhất