Cư dân Sài Gòn có thể phải trả 5 triệu đồng gửi ôtô mỗi tháng

Giá giữ ôtô ở quận 1, 3, 5 tăng 5 lần so với trước, khu vực còn lại cũng tăng gấp đôi, theo quy định mới của UBND TP HCM.

Trong quyết định TP HCM vừa ban hành về giá tối đa dịch vụ giữ xe được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước, từ tháng 10 phí giữ ôtô tại khu vực trung tâm thành phố tăng gấp 5 lần so với trước. Thời gian tính phí ban đêm bắt đầu từ 18h hôm trước đến 6h hôm sau – dài hơn cách tính trước 3 tiếng.

Giá gửi ôtô dưới 9 chỗ và xe có tải trọng 1,5 tấn trở xuống tại khu trung tâm (các quận 1, 3, 5) tối đa trong hai giờ đầu là 35.000 đồng. Giờ tiếp theo được tính 20.000 đồng mỗi xe. Đơn giá theo tháng là 5 triệu đồng mỗi xe.

Tại các quận huyện còn lại, loại xe trên có giá trông giữ tối đa 35.000 đồng cho mỗi 4 giờ. Đơn giá theo tháng là 2 triệu đồng mỗi xe.

Đối với xe trên 9 chỗ và có tải trọng trên 1,5 tấn mức trông giữ tối đa 100.000 đồng cho mỗi 4 giờ. Đơn giá theo tháng là 5 triệu đồng mỗi xe. Mức phí này áp dụng cho tất cả các quận huyện.

Cư dân Sài Gòn có thể phải trả 5 triệu đồng gửi ôtô mỗi tháng

Theo quy định mới, giá giữ ôtô ở các chung cư có thể tăng gấp 5 lần so với trước. Ảnh: Hữu Nguyên

Mức phí tối đa với xe máy cũng được chia thành hai nhóm địa điểm.

Trường học, bệnh viện, bến xe, chợ, siêu thị, nơi sinh hoạt công cộng (do các tổ chức của thành phố và quận huyện quản lý) giá giữ xe là 4.000 đồng mỗi lượt trong ngày, 6.000 đồng mỗi lượt ban đêm. Đơn giá theo tháng là 210.000 đồng mỗi xe.

Các địa điểm không thuộc danh sách trên, mức giá tối đa là 6.000 đồng mỗi 4 giờ; 9.000 đồng mỗi 4 giờ ban đêm. Mức phí theo tháng là 310.000 đồng mỗi xe.

Theo UBND thành phố, mức giá này không áp dụng với việc trông giữ xe tại các cơ quan hành chính Nhà nước, dự án đầu tư kinh doanh chuyên về trông giữ xe.

Các tổ chức, cá nhân được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép hoạt động dịch vụ trông giữ xe được quyết định mức giá cụ thể, nhưng không vượt quá số tiền trên; các điểm trông, giữ xe phải công khai giá, thực hiện thu theo giá niêm yết.

Như vậy, theo quyết định mới của UBND TP HCM, cư dân ở các chung cư do tư nhân đầu tư ở quận 1, 3, 5 có thể phải gửi ôtô với giá cao hơn trước tối đa 5 lần, xe máy cũng tăng gấp rưỡi.

Trước đó, theo quyết định ban hành tháng 12/2016, UBND TP HCM quy định giá dịch vụ trông giữ xe được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước tại quận 1, 3, 5 là: ôtô 10 chỗ trở xuống có giá 20.000 đồng/lượt trong ngày; 40.000 đồng mỗi lượt trong đêm, 60.000 đồng mỗi lượt cả ngày và đêm. Phí giữ theo tháng là một triệu đồng mỗi xe.

Với các quận huyện khác, loại xe trên có giá trông giữ là 15.000 đồng/lượt trong ngày, 30.000 đồng trong đêm, 45.000 đồng cả ngày và đêm. Phí cả tháng là 750.000 đồng mỗi xe.

Đối với ôtô trên 10 chỗ ở khu vực quận 1, 3, 5 giá giữ xe ban ngày là 25.000 đồng mỗi lượt, ban đêm là 50.000 đồng và 75.000 đồng cho cả ngày đêm. Nếu gửi cả tháng thì phí là 1.250.000 đồng.

Đối với các quận, huyện còn lại mức phí lần lượt là 20.000 đồng, 40.000 đồng và 60.000 đồng mỗi lượt. Nếu gửi cả tháng thì phí là một triệu đồng.

Thời gian giữ xe ban đêm được tính từ 21h hôm trước đến 5h hôm sau.

Hữu Nguyên

Tin liên quan

Ôm nhà đất dự án ‘cắm’ ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ‘dị ứng’ lộ diện

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành việc chủ đầu tư thế chấp dự án vay vốn là hoạt động tín dụng bình thường nhưng có ...
Ôm nhà đất dự án ‘cắm’ ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ‘dị ứng’ lộ diện Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành việc chủ đầu tư thế chấp dự án vay vốn là hoạt động tín dụng bình thường nhưng có ...

Kiến nghị điều tra, xử lý hành vi chiếm đất công của nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa

Thanh tra TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý hành vi chiếm dụng đất của các lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú ...
Kiến nghị điều tra, xử lý hành vi chiếm đất công của nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa Thanh tra TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý hành vi chiếm dụng đất của các lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú ...

TP Hồ Chí Minh: Giao UBND quận huyện là nơi quản lý nhà đất phục vụ tái định cư

UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh ...
TP Hồ Chí Minh: Giao UBND quận huyện là nơi quản lý nhà đất phục vụ tái định cư UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh ...

Nhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trường

Nhà ở bằng đất sét có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào và cả giếng trời. Các đồ nội thất cũng được bố trí theo sở thích và ...
Nhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trường Nhà ở bằng đất sét có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào và cả giếng trời. Các đồ nội thất cũng được bố trí theo sở thích và ...

Chợ nhà đất mới nhất