5 tỷ phú bất động sản giàu nhất hành tinh

Theo thông tin mới nhất trên Forbes, bảng xếp hạng các tỷ phú bất động sản giàu nhất thế giới đã có sự thay đổi so với hồi tháng 3/2019.

1. Lee Shau Kee – 28,8 tỷ USD

Tỷ phú Lee Shau Kee – ông chủ tập đoàn Henderson Land Development (HLD) ở HongKong – đã vượt qua Hui Ka Yan để trở thành tỷ phú bất động sản giàu nhất thế giới hiện nay với 28,8 tỷ USD.

Hồi tháng /2019, ông Lee Shau Kee xếp vị trí thứ 2 với khối tài sản tương đương 30,1 tỷ USD. Ông Lee Shau Kee thành lập tập đoàn đầu tư và phát triển nhà đất Henderson được năm 1976 và mệnh danh là “Warren Buffett của Hong Kong”.

Tỷ phú Lee cũng nổi tiếng là người hào phóng khi quyên góp hơn 400 triệu USD cho các hoạt động giáo dục trong nhiều năm qua.

2. Hui Ka Yan – 25,5 tỷ USD

So với hồi đầu tháng 3 năm nay, khối tài sản của tỷ phú Hui Ka Yan khoảng 10 tỷ USD. Vì vậy, ông Hui Ka Yan từ vị trí dẫn đầu đã tụt xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng.

Ông Hui Ka Yan là chủ tịch Evergrande Group, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc với hơn 800 dự án tại 280 thành phố.

Sau khi tốt nghiệp đại học năm 1982, tỷ phú Hui làm việc 10 năm tại một nhà máy thép. Năm 1996, ông cùng một số thành viên khác thành lập Evergrande Group tại Quảng Châu.

3. Yang Huiyan – 22,2 tỷ USD

Với 22,2 tỷ USD, bà Yang Huiyan trở thành nữ tỷ phú bất động sản giàu nhất thế giới hiện nay. So với hồi tháng 3/2019, tài sản của bà Yang Huiyan tăng nhẹ 0,1 tỷ USD. Dù vậy, tỷ phú Yang vẫn vượt qua Wang Jianlin để từ vị trí số 4 leo lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng.

Yang Huiyan là con thứ 2 trong số 3 người con gái của ông Yang Guoqiang, nhà sáng lập tập đoàn bất động sản Country Garden Holdings. Ngay từ khi còn nhỏ, bà được cha đặt nhiều kỳ vọng và đào tạo để tiếp quản gia nghiệp. Hiện nay, Yang Huiyan nắm giữ 57% cổ phần của tập đoàn.

4. Wang Jianlin – 20,4 tỷ USD

So với hồi đầu năm, tài sản của tỷ phú Wang Jianlin gảm 2,2 tỷ USD. Chính vì vậy, ông Wang đã tụt 1 bậc trong nhóm tỷ phú bất động sản giàu nhất thế giới.

Wang Jianlin là chủ đế chế bất động sản Wanda Group – một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn nhất thế giới, sở hữu hơn 260 trung tâm thương mại tại nước này. Ông Wang cũng từng là người giàu nhất Trung Quốc năm 2016.

5. Joseph Lau – 16,2 tỷ USD

Khối tài sản giảm khoảng 0,7 tỷ USD so với hồi đầu năm nhưng tỷ phú Joseph Lau vẫn đứng vững tại vị trí số 5 trong bảng xếp hạng tỷ phú bất động sản giàu nhất hành tinh.

Joseph Lau, sinh năm 1951, được xem là ông trùm bất động sản Hong Kong. Ông khởi nghiệp từ việc kinh doanh truyền thống của gia đình là sản xuất quạt trần, sau khi tốt nghiệp đại học ở Canada năm 1974. Năm 2017, Joseph Lau chuyển phần lớn tài sản cho vợ và con trai vì “tình trạng sức khỏe không ổn định”.

Bằng Lăng

Tin liên quan

Ôm nhà đất dự án ‘cắm’ ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ‘dị ứng’ lộ diện

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành việc chủ đầu tư thế chấp dự án vay vốn là hoạt động tín dụng bình thường nhưng có ...
Ôm nhà đất dự án ‘cắm’ ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ‘dị ứng’ lộ diện Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành việc chủ đầu tư thế chấp dự án vay vốn là hoạt động tín dụng bình thường nhưng có ...

Kiến nghị điều tra, xử lý hành vi chiếm đất công của nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa

Thanh tra TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý hành vi chiếm dụng đất của các lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú ...
Kiến nghị điều tra, xử lý hành vi chiếm đất công của nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa Thanh tra TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý hành vi chiếm dụng đất của các lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú ...

TP Hồ Chí Minh: Giao UBND quận huyện là nơi quản lý nhà đất phục vụ tái định cư

UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh ...
TP Hồ Chí Minh: Giao UBND quận huyện là nơi quản lý nhà đất phục vụ tái định cư UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh ...

Nhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trường

Nhà ở bằng đất sét có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào và cả giếng trời. Các đồ nội thất cũng được bố trí theo sở thích và ...
Nhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trường Nhà ở bằng đất sét có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cửa ra vào và cả giếng trời. Các đồ nội thất cũng được bố trí theo sở thích và ...

Chợ nhà đất mới nhất